Header Ads Widget

05 Kinh nghiệm đầu tư tiền ảo( CRYPTO) dành cho nhà đầu tư F0

Trong đầu tư, bạn không thể loại bỏ hoàn toàn những rủi ro phát sinh, dù là nội tại hay ngoại lực. Đối với thị trường tiền ảo cũng vậy, nếu bạn gia nhập mà không lường được các rủi ro khôn lường, nguy cơ phá sản rất cao. Tham khảo ngay 5 kinh nghiệm đầu tư tiền ảo của chuyên gia trong bài viết dưới đây để từ đó chủ động đầu tư hiệu quả hơn.

Những rủi ro khi đầu tư tiền ảo

Rất nhiều người đã phải rơi vào hoàn cảnh phá sản vì tiền ảo, kể cả những “cá mập” cũng phải vượt cạn nếu thị trường có sự rung lắc. Thị trường tiền kỹ thuật số luôn thay đổi liên tục, chỉ trong tích tắc tiền của bạn có thể “bốc hơi”.


 Trong 6 tháng đầu năm 2022, hàng trăm triệu phú tiền ảo đã biến mất chỉ sau một đêm. Để có thể vượt qua được những biến động của thị trường, bạn cần hiểu và lường trước được những rủi ro tiềm ẩn: 

  • Rủi ro từ thị trường: Sự tăng – giảm giá của đồng tiền kỹ thuật số thể hiện cung – cầu của thị trường. Các tác động từ lãi suất, chính sách ban hành, điều khoản dự án ICO, tin tức nội bộ, đột phá công nghệ,… làm giá trị tiền ảo thay đổi bất ngờ. Có những yếu tố kiểm soát được hoặc không kiểm soát được mà chỉ có thể giảm sự tác động của nó tới tài chính của mình.
  • Rủi ro bảo mật: Tham gia vào thị trường tiền ảo, vấn đề bảo mật luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu. Vì mọi hoạt động đều được thực hiện trên internet, nếu bạn không thiết lập bảo mật tài khoản, ví lưu trữ, … thì nguy cơ bị đánh cắp tiền rất cao. Việc giao dịch trên những sàn không uy tín, truy cập phần mềm độc hại cũng có thể khiến bạn bị hack, mất mã khóa riêng tư, lộ thông tin, …
  • Rủi ro pháp luật: Tiền điện tử vẫn chưa thật sự được chấp nhận là tiền tệ đối với nhiều quốc gia. Nhà nước và chính phủ luôn tìm cách để điều chỉnh, áp đặt pháp luật dưới nhiều hình thức nhằm hạn chế sử dụng tiền điện tử trong giao dịch để ngăn chặn hoạt động rửa tiền, mua bán trái phép, trốn thuế, …

5+ Sai lầm dẫn tới việc phá sản vì tiền ảo

Việc theo dõi những sai lầm trong quá trình đầu tư tiền ảo giúp bạn rút ra kinh nghiệm quý giá. Biết được mình sai ở đâu, sai chỗ nào thì điều chỉnh và thay đổi đúng đắn hơn, từ đó có được những kinh nghiệm đầu tư tiền ảo cho riêng mình. 

Dù bạn là một nhà đầu tư mới hay là nhà đầu tư đã có thâm niên trên thị trường tiền ảo, bạn cũng cần lưu ý 5+ sai lầm nghiêm trọng dẫn tới việc phá sản khi đầu tư tiền ảo dưới đây:

Không nghiên cứu thị trường

Đây là sai lầm dễ mắc phải, nhất là với một F0 mới gia nhập thị trường. Nhiều người chưa biết cách chọn lọc thông tin, tìm và phân tích thông tin bởi vì có quá nhiều thứ mà một nhà đầu tư mới sẽ phải tiếp cận, từ thông tin dự án, chi tiết giao dịch, biến động giá, hoạt động đầu tư trong thị trường,… hay đơn giản là những bài học về cách đầu tư, chọn tiền ảo, đặt lệnh, lời khuyên, cách chọn sàn, tạo ví.

Do đó, nhiều người không thể nắm bắt được thị trường đang biến động như thế nào, tăng hay giảm, sự thay đổi này do điều gì gây nên, sẽ có những ảnh hưởng gì nếu tham gia đầu tư. Không nghiên cứu thị trường mà đã vội đặt lệnh giao dịch, bạn sẽ bị mất tiền khi thị trường đang suy thoái, điều này dẫn đến phá sản trong thời gian ngắn.

Đầu tư theo phong trào

Hình thức đầu tư này rất quen thuộc với những ai chưa có nhiều kinh nghiệm. Khi mà bạn đang phải chắt lọc thông tin giữa hàng nghìn, hàng vạn dữ liệu thì chợt thấy một đồng coin hot được nhiều anh em hô hào, kêu gọi đầu tư.

Bạn có thể không tin tưởng nhưng nếu có quá nhiều người lựa chọn đồng coin đó, bạn sẽ nghi vấn và tự hỏi liệu có nên tham gia không? Và thường tới bước này phần lớn nhà giao dịch quyết định đầu tư theo đám đông. 

Thực tế cũng có những trường hợp theo tâm lý đám đông lại thành công, nhưng con số này rất ít so với việc bị thua lỗ. Nhất là khi bạn bị lừa đảo bởi một nhóm người có kế hoạch tinh vi để dụ dỗ nhà đầu tư tham gia đầu tư vào một đồng coin “rác”.

Tập trung trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm trước

Như đã nói ở trên, nếu bạn mong muốn tìm kiếm lợi nhuận nhanh và dễ trên thị trường tiền ảo, rủi ro phải đối mặt rất cao. Cách tốt nhất là đi chậm mà chắc, tập trung vào trải nghiệm để tích lũy kinh nghiệm trước.

Trong quá trình thực hành đầu tư, bạn sẽ phát hiện nhiều trường hợp, tình huống do sự biến động của thị trường. Bạn hiểu rõ các thao tác trong đặt lệnh, cách sử dụng biểu đồ phân tích, đọc dữ liệu thị trường, … Khi đã quen, vấp phải nhiều sai lầm sẽ có kinh nghiệm, không để bản thân mắc phải lỗi đó nữa, rút ra được nhiều bài học có ích.

Kinh nghiệm là một phần quan trọng dẫn đến sự thành công trong việc đầu tư, nhất là tại một thị trường quá năng động, tâm lý muốn thắng nhanh, ăn nhanh cần được thay đổi. Những bài báo về kinh nghiệm đầu tư của nhiều người đi trước cũng là cách để bạn tránh mắc phải sai lầm nghiêm trọng.

Lựa chọn sàn giao dịch tiền ảo uy tín

Sàn giao dịch là nơi diễn ra hoạt động đầu tư tập trung với số lượng người tham gia khổng lồ. Hoạt động mua/bán tiền điện tử diễn ra hoàn toàn trực tuyến nên nguy cơ bị hack tài khoản, đánh cắp dữ liệu có thể xảy ra.

Nếu bạn tham gia đầu tư vào một sàn kém uy tín, lừa đảo, khi thực hiện liên kết với địa chỉ ví chứa tiền điện tử của mình, tiền của bạn sẽ bị mất sạch lúc nào không hay. Để giải quyết vấn đề này, trước hết bạn phải tự bảo mật thông tin của mình: từ tài khoản, địa chỉ ví, mã OTP, … Nhiều người lựa chọn sử dụng ví lạnh hoặc lưu trữ trong sổ, giấy chứ không giữ trên máy tính.

Tiếp theo, cần tìm được một sàn giao dịch uy tín để yên tâm giao dịch, quyền lợi người dùng được bảo vệ nếu có vấn đề xảy ra. Bạn có thể tham khảo sàn Binance, Coinbase Exchange, Gate.io,… Đây là các sàn giao dịch có số lượng người dùng đông đảo, được đánh giá uy tín cao và an toàn để đầu tư.

Dành thời gian để tìm hiểu kỹ về một lĩnh vực cụ thể giúp bạn cảm thấy yên tâm cho tài chính của mình, sau đó tự tin hơn trong việc tìm kiếm cơ hội đầu tư. Với 5 kinh nghiệm đầu tư tiền ảo nói trên, Finhay hy vọng bạn đọc sẽ tìm kiếm được mức lợi nhuận mong muốn trên thị trường tiền ảo. Đừng quên lưu ý những sai lầm khi đầu tư tiền ảo để không mắc phải, tốn tiền và tốn thời gian bạn nhé!

http://www.tarottrading.shop [ Đặc biệt - Bộ Tarot Tradecoin Tarot Bitcoin - Bộ mặt trận bitcoin - Mặt trận tradecoin - Dành cho dân Tradecoin Tư duy Như nó là và các thuật tradecoin Lọc coin và những thứ về Bitcoin - Các danh sách list hàng meme coin và cách xây dựng một hệ thống giao dịch tradecoin Thuật bất bại trong tradecoin khác biệt 1. Tư duy về list hàng topcoin 2. Tư duy về list hàng meme coin 3. Coin rác và cách chọn lọc coin rác 4. Nhìn thế trận vốn hóa 5. Margin và 125x hay 10 x hay 200x của MEXC Chương trình tư duy bất bại từ Forex đến Tradecoin Môi trường hedging Trong mt4 với tradecoin và coin sàn / Các cách kiểm soát tốc độ trong tradecoin Sản phầm dùng kèm với các bài trong youtube cùng kênh tiktok ông già bitcoin Được giải thích Gửi video và giải đáp 247 Trân trọng TAROT TRADECOIN MẶT TRẬN TRADECOIN SẢN PHẨM DUY NHẤT GHÉP TAROT VÀ BITCOIN TRÊN THẾ GIỚI GIẢI THÍCH VŨ TRỤ TRADING CŨNG NHƯ ÁP DỤNG THUẬT TOÁN NHƯ NÓ LÀ TRONG TRADING CÁC MÔI TRƯỜNG BIẾT - NGỘ  TRONG TRADING TAROT ĐƯỢC VÍ NHƯ NHÀ TIÊN TRÌ CỦA BUY SELL XUẤT HIỆN TỪ THẾ KỲ 17 VẪN TỒN TẠI TỚI NAY ... VIỆC GẮN VÀO TRADING NHƯ MỘT MẬT NGỮ MÀ CHÚNG TA NGỘ ĐỂ CÓ THỂ TRADING AN TOÀN CÁC MÔI TRƯỜNG TRADING VÀ HIỆU QUẢ KHI CHƠI VỚI TAROT CŨNG NHƯ VIỆC TRẢI BÀI LÀM CHO NHÀ ĐẦU TƯ AN TÂM VÀ TÂM AN HƠN NHƯ NÓ LÀ THUẬT BIẾT DCA VÀ CÁC THUẬT BUY SELL CÁC DANH SÁCH COIN HIỆU QUẢ TỰ MÌNH XÂY DỰNG LIST COIN